Connect with us


ቦርዱ ለአራት የፖለቲካ ፓርቲዎች ዕውቅና ሰጠ



ቦርዱ ለአራት የፖለቲካ ፓርቲዎች ዕውቅና ሰጠ

የኢትዮጵያ ብሔራዊ የምርጫ ቦርድ ለሁለት አገር አቀፍና ለሁለት ክልላዊ የፖለቲካ ፓርቲዎች በአጠቃላይ ለአራት የፖለቲካ ፓርቲዎች ጥር 28 ቀን 2011 ዓ.ም ዕውቅና ሰጠ ። ዕውቅና የተሰጣቸው ፖርቲዎች

አገር ዓቀፍ የፖለቲካ ፓርቲዎች

1. የአማራ ብሔራዊ ንቅናቄ /አብን/
2. ምክክር ለአንድነትና ለዴሞክራሲ ፓርቲ /ምክክር/

ክልላዊ የፖለቲካ ፓርቲዎች

1. የቅማንት ዴሞክራሲያዊ ፓርቲ /ቅዴፓ/
2. የጋምቤላ ህዝቦች ነፃነት ንቅናቄ /ጋህነን/

ናቸው ።
ቦርዱ ለፓርቲዎቹ ዕውቅና የሰጣቸው በሕጉ መሰረት የተቀመጡትን መስፈርቶች አሟልተው በማቅረባቸው ነው ።


By continuing to use the site, you agree to the use of cookies. more information

The cookie settings on this website are set to "allow cookies" to give you the best browsing experience possible. If you continue to use this website without changing your cookie settings or you click "Accept" below then you are consenting to this.